Thiết kế mái nhà xưa và nay

3 mẫu thiết kế mái nhà hiện đại cực kì đẹp

Mái nhà là phần quan trọng đối với mỗi thiết kế để che nắng, mưa và bảo vệ toàn ngôi nhà trước ảnh hưởng xấu của thời tiết, chính là bộ phận giúp hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà cho ngôi nhà trở nên thật đắt giá. Từ hồi xa xưa, người ta đã biết được tầm quan trọng của mái nhà, từ mái nhà tranh đơn sơ người ta chuyển qua mái ngói lợp. Qua nhiều thế hệ, chúng được cách điệu hơn với phong cách hiện đại, kết hợp phương tây và nhiều chất liệu mái khác nhau. Tuy nhiên thiết kế mái nhà lợp ngói luôn được nhiều người quan tâm và chọn lựa.

Ưu điểm của mái nhà lợp ngói

  • Có khả năng chống nhiệt cao, mang lại cảm giác luôn mát mẻ cho người sử dụng ngay cả khi trời nắng nóng của trưa hè oi ả.
  • Mái ngói cho cảm giác cổ xưa, thân thiện và mộc mạc đậm chất Á Đông chân thành, kín đáo và tốt bụng, giúp cho người ta nhớ lại một thời đã qua, nhớ về quá khứ tốt đẹp bên cây đa, giếng nước, mái đình.
  • Chúng có độ bền rất cao, thời gian kéo dài từ 10 – 15 năm với mái ngói xi măng và 40 – 50 năm với mái ngói đất nung.
  • Đa dạng màu sắc cho người sử dụng lựa chọn.

Một số mẫu thiết kế mái ngói hiện đại đẹp

1. Thiết kế mái nhà theo phong cách xưa

Vẫn là mẫu thiết kế chữ V ngược như cái ô che, cho cảm giác ấm áp và đơn giản

Thiết kế mái nhà theo phong cách xưa
Thiết kế mái nhà theo phong cách xưa

2. Thiết kế mái nhà một chiều

Một chút hiện đại phá cách cho không gian rộng hơn và sáng sửa hơn.

Thiết kế mái nhà một chiều
Thiết kế mái nhà một chiều

3. Thiết kế kết hợp xưa và nay

Với sự kết hợp hai phong cách xưa và nay cho sự hòa hợp giữa không gian và thời gian, một nét độc đáo, mới lạ và rất đẹp.

Thiết kế mái nhà xưa và nay
Thiết kế mái nhà xưa và nay

Bên cạnh đó, mái nhà lợp ngói cũng tồn tại một số điểm trừ nhất định như chi phí lắp đặt cao hơn tôn, đòi hỏi sự tỉ mỉ và mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, nhờ chúng mà ngôi nhà thêm tươi sáng hơn. 3 mẫu thiết kế mái nhà lợp ngói trên sẽ giúp cho bạn đọc có thêm thông tin tham khảo cần thiết để thiết kế cho mái ấm của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *