Bạn có phạm phải những lỗi này khi trang trí phòng khách?

Có rất nhiều yếu tố cần lưu tâm trong bài trí nội thất phòng khách: từ công năng cho đến thẩm mỹ, phong thủy… Không phải lúc nào gia chủ cũng đảm bảo được tất cả những điều này, tuy nhiên dù trang trí phòng khách như thế nào cũng nên tránh những lỗi dưới đây:

Không lắp điều hòa ngay trên sofa

Xét theo phong thuỷ khí lạnh tỏa ra từ hệ thống điều hòa sẽ tạo áp lực gây ảnh hưởng xấu cho những người ngồi bên dưới. Còn theo khoa học, lắp điều hòa vị trí này sẽ dễ dẫn đến các bệnh viêm phổi, cảm lạnh, đau đầu,… đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ.

Không đặt máy lạnh ngay trên sofa

Trang trí bằng sừng, đầu, da động vật

Rất nhiều người chọn sừng hươu, tê giác, đầu bò,… để trang trí phòng khách nhằm thể hiện sự quyền uy, sang trọng. Nhưng theo phong thủy đây là những con vật đã chết tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống của bạn. Nếu muốn dùng những vật phẩm này hãy tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy, nên đặt ở hướng ra cửa tạo thế phòng thủ, tránh quay vào nhà gây sợ hãi, lo lắng.

Hạn chế trang trí phòng khách bằng đầu động vật

Không bố trí toàn bộ nội thất sát vào tường

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi tiếp khách khứa, bạn bè. Nếu bạn đặt những chiếc ghế hay sofa tựa sát vào tường hay kề sát với các vật dụng nội thất khác, sẽ làm cho cuộc trò chuyện gò bó, mất tự nhiên.

3 lưu ý trên sẽ giúp bạn trang trí phòng khách tốt hơn trong cách sắp xếp nội thất của căn phòng. Bởi chắc hẳn, không ít gia chủ mắc phải những lỗi này. Chúc bạn có những cách thiết kế không gian nội thất đẹp nhất nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *