loai-hinh-bao-tri-thang-may

Bảo trì thang máy và những điều cần biết

Hiện nay, thang máy đã trở thành phương tiện di chuyển hữu dụng, được sử dụng phổ biến ở các tòa nhà cao tầng, trung tâm mua sắm. Việc sử dụng quá thường xuyên, đòi hỏi chủ sở hữu phải thường xuyên bảo trì thang máy để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh.

bao-tri-thang-may
Bảo trì thang máy

Thời gian bảo trì thang máy

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, thời gian bảo trì thang máy lý tưởng khoảng 6 tháng/ lần đối với các loại thang máy mới, ít sử dụng. Còn đối với các loại máy có tuổi thọ, thường xuyên phải vận tải hành khách, thời gian bảo trì rút ngắn khoảng 1-2 tháng/ lần.

Việc kiểm tra bảo trì thang máy thường xuyên sẽ giúp thang máy vận hành tốt hơn, hạn chế được các sự cố không mong muốn.

Giá bảo trì thang máy

gia-bao-tri-thang-may
Giá bảo trì thang máy

Việc định giá bảo trì thang máy được quy định cụ thể trong hợp đồng giữa nhà cung ứng dịch vụ và chủ sở hữu.

Ngoài ra, giá bảo trì thang máy sẽ phụ thuộc vào trọng tải, số tầng thang di chuyển, loại hình thang và địa điểm công trình nơi gắn thang máy.

Loại hình bảo trì thang máy

loai-hinh-bao-tri-thang-may
Loại hình bảo trì thang máy

Bảo trì thang máy thông thường

Đây là loại hình thông dụng nhất, thường được các chủ sở hữu là gia đình, dành cho loại thang máy ít sử dụng. Theo đó, các đơn vị cung cấp sẽ cử chuyên viên kỹ thuật xuống kiểm tra hằng tháng. Với các linh kiện nhỏ với chi phí thấp sẽ được cung cấp, bảo hành miễn phí. Còn đối với những hư hỏng nặng, chuyên viên sẽ thông báo tình trạng đến khách hàng và tư vấn sửa chữa theo nhu cầu.

Bảo trì thang máy toàn diện

Loại hình này tương tự trong việc bảo trì thang máy theo thời gian bảo hành. Theo loại bảo hành thang máy này bạn sẽ không cần lo lắng về các chi phí phát sinh nếu có hư hỏng, tất cả đều được bảo hành trọn gói. Chính vì thế, đừng quá ngạc nhiên mức giá của loại bảo hành này khá cao.

Bí quyết chọn đơn vị bảo trì thang máy uy tín chất lượng

bi-quyet-chon-don-vi-bao-tri
Bí quyết chọn đơn vị bảo trì

Việc chọn và ký hợp đồng với đơn vị bảo trì thang máy chuyên nghiệp là hết sức quan trọng. Một đơn vị bảo trì được đánh giá là chuyên nghiệp khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Thời gian đến địa điểm bảo trì khi gặp sự cố?
  • Thái độ và tác phong làm việc của chuyên viên kỹ thuật?
  • Quyền lợi và trách nhiệm của 2 bên trong hợp đồng có được quy định rõ ràng?
  • Tần suất phát sinh sự cố có thường xuyên không?
  • Dịch vụ hậu mãi của đơn vị bảo trì?

Tóm lại, việc bảo trì thang máy rất quan trọng. Là một doanh nghiệp hay một chủ sở hữu có trách nhiệm, bạn phải thường xuyên bảo trì thang máy của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *