Bí quyết chọn gạch lát nền cho phòng khách thêm ấn tượng

Phòng khách là một không gian được các nhà thiết kế nội thất chú tâm bởi nó đem đến nhiều tính thẩm mỹ cho toàn ngôi nhà, là nơi tạo được ấn tượng đầu tiên khi khách đến nhà… Để tạo được một không gian tuyệt hảo nhất thì có sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó không thể bỏ qua được nền nhà.

Chọn gạch lát nền cho không gian phòng khách tuyệt hảo

Chọn gạch lát nền cho phòng khách phù hợp, chuẩn đẹp thì không phải chuyện đơn giản khi mà trên thị trường có vô vàn các thiết kế với kích thước và màu sắc khác nhau. Vậy làm sao để có thể chọn được loại gạch phù hợp nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Bí quyết chọn gạch lát nền phòng khách chuẩn đẹp

Chọn gạch lát nền cao cấp theo diện tích

Phòng khách có diện tích lớn hay nhỏ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định chọn gạch lát nền. Đối với những không gian có diện tích tương đối nhỏ thì không nên chọn gạch viên có diện tích lớn vì không thuân mắt, tạo cho cảm giác khó chịu. Bên cạnh đó chúng ta cũng sẽ mất thêm nhiều thời gian để cắt gạch ở những góc cạnh.

Gạch lát nền với diện tích phòng khách nhỏ

Ngược lại thì đối với những gian phòng khách tương đối lớn thì nên chọn gạch khuôn to, không quá nhỏ vì sẽ tốn công lát nhiều lần và tạo ra rất nhiều rãnh gạch ở nền nhà, gây mất thẩm mỹ. Vì vậy công đoạn xác định được diện tích sẽ giúp ích cho chúng ta chọn được diện tích gạch lát phù hợp.

Với những không gian phòng khách rộng nên chọn gạch lát to để tiếm kiệm

Gam màu

Cái đẹp trong nội thất không có tính riêng biệt mà nó phải được hài hoà với mọi thứ xung quanh để tạo được một khối thống nhất. Khi chọn gạch lát nền thì điều quan trọng là đó phải phù hợp với màu tường và kể cả những đồ dùng nội thất để tại nên được sự đồng điệu, nhịp nhàng trong tổng không gian.

Còn đối với những không gian phòng khách có vị trí hơi bị khuất nắng, thiếu ánh sáng thì nên chọn những gam màu bóng sáng, kiếng và đặc biệt là loại ít có hoa văn hoặc có thể chỉ là những hoa văn đơn giản nhất để góp phần tăng thêm phần ánh sáng tự nhiên cho căn nhà.

Nên chọn gam màu sáng để tạo ánh sáng tự nhiên cho căn phòng

Tận dụng phòng khách để đỗ xe

Đây cũng là một điều quan trọng khi cọn gạch lát nền. Ngoài trù những khu chung cư có chỗ để xe riêng thì ở những ngôi nhà nguyên căn đa số sẽ tận dụng phòng khách để làm chỗ đậu xe ban đêm. Điều này đương nhiên sẽ gây ra trầy xước cho nền gạch, mất tính thẩm mỹ. Cho nên nếu nhà bạn thuộc trường hợp này thì hạn chế chọn những loại gạch có độ bóng quá nhiều mà nên chọn những loại có độ mài mòn cao.

Với một không gian phòng khách đẹp là khi mọi yếu tố được hài hoà với nhau. Một sàn nhà đẹp thật sự là khi chọn được gạch lát nền phù hợp tạo ra được tính sáng trọng, sự thoải mái khi sử dụng. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn chọn được cho mình mẫu gạch phù hợp nhất.

Một số mẫu gạch lát nền đẹp:

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *