Bí quyết chọn nội thất cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mọi người. Việc thiết kế nội thất phòng ngủ thể hiện phần nào đấy tính cách của chủ nhân. Tuy nhiên, một phòng ngủ đẹp phải có sự hài hòa với nội thất xung quanh và cả căn nhà. Sự phối hợp tinh tế sẽ làm cho cả phòng ngủ toát lên được vẻ đẹp trang trọng, quyến rũ. Hãy tham khảo ngay những gợi ý sau để không gian phòng ngủ của bạn thật tuyệt vời nhé!

noi-that-phong-ngu
Nội thất phòng ngủ

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI CHỌN NỘI THẤT PHÒNG NGỦ

Định hình phong cách để chọn nội thất phòng ngủ phù hợp

Mỗi chúng ta đều có những sở thích và phòng cách riêng. Đầu tiên bạn phải xác định phong cách mình muốn thiết kế để có thể chọn được nội thất phòng ngủ phù hợp.

Nếu bạn thích sự nhẹ nhàng, bạn nên sử dụng gam màu xanh dương hay trắng, hoa văn nhẹ để tạo sự tinh tế, thoải mái.

phong-cach-nhe-nhang
Phong cách “nhẹ nhàng”

Còn nếu bạn thích sự dễ thương, đáng yêu, hãy chọn cho mình màu hồng chẳng hạn để thỏa sức, đắm chìm trong không gian hết sức “bánh bèo” của mình.

phong-cach-banh-beo
Phong cách “bánh bèo”

Hoặc bạn chỉ đơn giản màu đen là màu yêu thích của bạn, hãy chọn ngay những nội thất phòng ngủ có màu đen huyền bí ấy.

Mau-den-huyen-bi
Màu đen huyền bí

Không gian tường xung quanh

Những bức tường xung quanh cũng góp phần tạo nên sự hài hòa trong việc thiết kế nội thất cho phòng ngủ của bạn. Nếu không thích màu của bức tường hiện tại, bạn có sử dụng giấy dán tường hay sơn một lớp màu mới lên. Tuy nhiên, việc sử dụng giấy dán tường ngoài việc bảo vệ bức tường bên trong mà còn giúp bạn dễ dàng thể hiện phong cách hơn so với sơn màu mới.

tan-dung-giay-dan-tuong
Tận dụng giấy dán tường

Sau khi đã “thay áo” cho phòng ngủ, bạn có thể trang trí thêm các vật dụng theo ý mình như: Tranh, ảnh, đồng hồ,… Nhưng mỗi vật dụng trang trí phải phù hợp với phong cách của bạn, và nội thất xung quanh.

Xác định diện tích phòng ngủ

Việc xác định rõ diện tích phòng ngủ ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn cân đo được kích thước để chọn nội thất.

Giường là thước đo chính, trung tâm của cả phòng ngủ, nên phải cân xứng tỷ lệ hợp lý. Nếu bạn không đủ không gian cho một cái giường bigsize cỡ lớn, thì hãy chọn cho mình một cái giường thông minh.

giuong-thong-minh
Giường thông minh

Ngoài ra, bạn cũng đặc biệt chú ý đến kích thước của tủ.  Một cái tủ quá bé sẽ khó khăn trong việc chứa đồ, còn nếu quá lớn thì sẽ khó hòa hợp với không gian xung quanh. Nếu có thể, bạn có chọn hình thức “tủ âm tường” làm nội thất cho phòng ngủ mình. Tủ âm tường vừa giúp tiết kiệm không gian.

Ánh sáng phòng ngủ

anh-sang-tu-cua-so
Ánh sáng từ cửa sổ

Ánh sáng là thứ tạo nên sinh khí cho căn phòng ngủ của bạn. Nếu phòng ngủ bạn sở hữu chiếc cửa sổ, thì còn gì tuyệt vời hơn. Ánh sáng mặt trời lúc chiều tà, hay bình minh lúc nào cũng làm cho con người ta thoải mái. Còn nếu phòng ngủ bạn không có chiếc cửa sổ nào, thì hãy đặc biệt lưu ý các nội thất thiết bị ánh sáng phòng ngủ nhé. Bạn có thể chọn những bóng đèn led gần xung quanh trần nhà để căn phòng sáng sủa hơn và tích hợp những bóng đèn ánh vàng để tạo cảm giác ấm áp, dễ tiến vào giấc ngủ.

Lưu ý thêm, bạn có thể tạo thêm nguồn sáng ở vị trí đầu giường ngủ, điều này sẽ tạo ra một cảm giác về một không gian lớn hơn.

Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

*** Bài viết được viết dưới góc nhìn cá nhân, mong mọi người thông cảm nếu có sự sai sót xảy ra.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *