Chọn mua ghế văn phòng tốt cho sức khỏe

Ngày nay, khi chọn mua ghế văn phòng chính hãng khách hàng thường đặc biệt quan tâm đến các vấn đề về đảm bảo an toàn, tốt sức khỏe. Vì đặc trưng công việc văn phòng phải thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động nên thường có nguy cơ mắc phải các bệnh về xương khớp, đau lưng, mỏi cổ… nếu không chọn mua được những loại ghế phù hợp.

Ảnh hưởng ghế văn phòng đến sức khỏe của bạn

Nếu là nhân viên làm việc văn phòng, ít nhất bạn thường ngồi đến 8 tiếng mỗi ngày, việc lựa chọn ghế văn phòng là đặc biệt quan trọng vì ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về lâu dài. Ghế quá cứng thường dẫn đến đau lưng, nhức mỏi. Ghế có kích thước không phù hợp có thể ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn, gây ra các bệnh về cột sống.

ghế văn phòng-2
Ghế văn phòng cao cấp

Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể chọn được ghế văn phòng tốt cho sức khỏe nhân viên:

Chọn ghế có kích thước phù hợp với vóc dáng người ngồi:

Ghế có chiều rộng và chiều cao vừa vặn với vóc dáng người ngồi. Tất nhiên đối với công ty có nhiều nhân viên không thể nào lựa chọn kích thước riêng cho từng người, bạn có thể dựa vào vóc dáng trung bình để mua ghế hoặc chọn những loại ghế được thiết kế linh động có thể tăng giảm kích thước cho phù hợp.

Nên chọn những loại ghế dạng đòn bẩy khí nén để có thể dễ đàng điều chỉnh khi cần. Chiều cao ghế thường nằm trong khoảng từ 45 đến 52cm tính từ sàn nhà đến đệm ngồi, chiều rộng trong khoảng 42 đến 50cm là thoải mái.

Ngoài ra, chiều cao ghế cũng phải phù hợp với mặt bàn để tránh các bệnh về mắt, xương khớp…

Ghế tạo tư thế ngồi thoải mái:

Nếu có điều kiện về ngân sách cũng như không gian văn phòng rộng rãi nên chọn những loại ghế có kích thước tương đối lớn, phần nệm ngồi rộng rãi, tựa lưng cao có thể ngả về sau nghỉ ngơi. Tựa lưng ghế cần hỗ trợ những đường cong tự nhiên của cột sống, hỗ trợ thắt lưng để hạn chế các bệnh về xương khớp, đau lưng.

ghế văn phòng-1
Chọn mua ghế văn phòng tốt cho sức khỏe

Đối với văn phòng có diện tích khiêm tốn có thể chọn các loại ghế xoay với kích thước nhỏ hơn vừa tiết kiệm không gian vừa linh hoạt dễ dàng cho nhân viên di chuyển, trao đổi.

Chọn chất liệu ghế:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế với chất lượng khác nhau, từ rẻ tiền đến cao cấp. Những chất liệu phổ biến nhất có thể kể đến bao gồm: vải nỉ, simili, vải lưới, dây thun… nên chọn những chất liệu thông thoáng, êm ái, để thoải mái khi làm việc.

Ngoài ra, để được tư vấn thêm những mẫu ghế văn phòng cao cấp khách hàng có thể liên hệ với công ty Nội Thất Phong Vân qua website: http://ghexoayvanphong.com hoặc Hotline: 0944.888.798. Tại đây luôn có nhiều mẫu sản phẩm mới với thiết kế thông minh, tốt cho sức khỏe người dùng.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *