Lắp đặt mành trúc trang trí cho cửa sổ

Lắp đặt mành trúc trang trí cho cửa sổ

Cửa sổ nhà là nơi đón ánh sáng vào cho cả ngôi nhà trở nên tươi mới và sáng sủa hơn, tuy nhiên cũng vì vậy mà cửa sổ mang lại cho gia chủ nhiều sự phiền phức. Đó là sự mất riêng tư khi có người lạ nhìn vào thấy không gian trong nhà hay mỗi lần trời nắng chói chang là căn nhà giống cái lò thiêu ngoài trời. Để hạn chế vấn đề trên, người ta sử dụng màn che.

Lắp đặt mành trúc trang trí cho cửa sổ
Lắp đặt mành trúc trang trí cho cửa sổ

Màn che có nhiều chất liệu khác nhau có loại là rèm vải, màn sáo cũng có loại mành che với nhiều màu sắc và họa tiết phù hợp. Ở mỗi phong cách sẽ có những mẫu màn che khác nhau. Hiện nay, người ta sử dụng nhiều mành trúc bởi trúc có khả năng chống nắng tuyệt đối, cản nhiệt giúp căn nhà trở nên mát mẻ hơn ngay cả khi trời nắng gắt. Mành trúc cũng là vật dụng để trang trí cho ngôi nhà đẹp hơn,chất liệu gỗ sang trọng và tinh tế, kết hợp với nhiều hình họa tiết. Nếu bạn thích mành tre nguyên thủy, đơn sơ có thể chọn mành tre sơn lớp PU không màu để chống mối mọt, chống thấm và thẩm mỹ. Nếu bạn yêu thích sự trẻ trung và nhiều màu sắc có thể chọn mành che với hình họa tiết hoa, cảnh rừng núi và màu sặc sỡ, giúp căn phòng tuyệt vời hơn.

Tuy nhiên, bất cứ đồ vật gì cũng đều có ưu điểm và nhược điểm của nó, mành trúc tuy công dụng cao và thẩm mỹ nhưng lại nặng khiến người sử dụng đôi lúc khó chịu mỗi lần kéo và hạ mành che. Tiếp đó là mành tre rất dễ bị mốc khi ẩm ướt, do đó người ta vẫn lưu ý sơn lớp PU mỏng không màu bên ngoài. Nếu không có lớp này, mành trúc sẽ không chống chịu được ẩm mốc.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *