Lựa chọn đồ dùng nội thất phù hợp với thiết kế phòng khách

Lựa chọn đồ dùng nội thất phù hợp với thiết kế phòng khách

Một căn phòng khách đẹp không chỉ nhờ vào thiết kế mà đôi khi phần lớn phụ thuộc vào cách lựa chọn và sắp xếp đồ dùng nội thất. Trong đó có cách lựa chọn, sắp xếp bàn ghế, tủ kệ, giường hay rèm cửa,…Mỗi một vật dụng đều được liên kết với nhau tạo nên một tổng thể hòa hợp độc đáo. Đồ dùng nội thất rất đa dạng và phong phú, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhằm tạo cho người dùng đa dạng lựa chọn và sáng tạo hơn.

Lựa chọn đồ dùng nội thất phù hợp với thiết kế phòng khách
Lựa chọn đồ dùng nội thất phù hợp với thiết kế phòng khách

Để sở hữu một căn phòng khách như ý không hề đơn giản, ngoài việc đủ tiền để mua sắm những đồ dùng nội thất đẹp, bạn còn phải có khiếu thẩm mỹ cao để lựa chọn đồ nội thất tương xứng và hòa hợp với không gian nhà. Lựa chọn đồ dùng nội thất cần lưu ý những điểm sau:

+ Chú ý về màu sắc đồ nội thất: Vấn đề chọn màu sắc cho đồ nội thất rất quan trọng, bởi chỉ cần chọn sai màu sẽ khiến cả không gian mất thẩm mỹ. Màu sắc nội thất phải hài hòa với màu của gian phòng. Nếu gian phòng khách có màu tươi sáng, hãy chọn màu nội thất trẻ trung, năng động, chọn tông màu đậm nếu màu phòng khách nhạt và ngược lại, tương hỗ màu sắc tạo nên tự thống nhất hoàn hảo cho căn phòng.

+ Chú ý tới chất liệu đồ nội thất: Nếu bạn yêu thích sự mộc mạc và đơn giản hãy lựa chọn chất liệu gỗ với thiết kế cổ điển. Gỗ cho cảm giác hòa hợp với thiên nhiên nhưng không mất đi vẻ sang trọng và quyến rũ, với thiết kế gỗ làm ngôi nhà bạn trở nên đắt giá hơn rất nhiều. Với những ai yêu thích sự trẻ trung năng động hãy chọn thiết kế đồ nội thất bằng sắt, nhôm kính với nhiều màu sắc tươi tắn kết hợp với rèm vải cho không gian mềm mại, thanh tao.

+ Chú ý tới diện tích căn phòng: Nhiều người rất thích trang trí nội thất trong phòng khách càng đầy đủ càng tốt nhưng lại quên rằng điện tích căn phòng không hề cho phép. Với những căn phòng diện tích nhỏ nhưng lại trang trí quá nhiều đồ nội thất khiến không gian nhỏ và hẹp hơn, cảm giác bức bối, chật chội rất khó chịu. Ngược lại, với không gian rộng lớn mà trang trí ít đồ nội thất làm không gian loãng, trống trải không hề đẹp chút nào.

Trên đây là những lưu ý dể bạn lựa chọn đồ dùng nội thất thích hợp cho phòng khách để trang trí căn phòng khách đẹp mắt và độc đáo hơn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *