Lựa chọn màu sơn nội thất độc đáoLựa chọn màu sơn nội thất độc đáo

Lựa chọn màu sơn nội thất độc đáo

Ai cũng mong muốn được làm đẹp cho ngôi nhà mình, mái ấm sẽ gắn bó với chúng ta đến suốt cuộc đời. Không chỉ để đẹp mắt và tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người ở, ngôi nhà đẹp còn thể hiện được địa vị của chủ nhà trong xã hội, khiếu thẩm mỹ nghệ thuật và tính cách của gia chủ.

Ngoài lựa chọn thiết kế ngôi nhà, vật liệu và màu sắc của cửa, trần nhà, sàn nhà,…thì việc lựa chọn màu sơn nội thất cũng cực kì quan trọng, bởi nó tạo nên bức tranh hài hòa, sống động cho toàn bộ bức tranh. Không thể sử dụng màu sắc sặc sở vui nhộn trong không gian nhà phong cách cổ điển và ngược lại.

Lựa chọn màu sơn nội thất độc đáoLựa chọn màu sơn nội thất độc đáo
Lựa chọn màu sơn nội thất độc đáo

Để chọn được màu sơn nội thất phù hợp các bạn nên lưu ý những đặc điểm sau:

+ Xác định phong cách chủ thể của ngôi nhà, màu sơn chủ đạo để lựa chọn màu sơn nội thất phù hợp. Nếu một căn phòng phong cách trẻ trung, hiện đại hãy chọn những màu sắc nội thất tươi sáng, chú ý tới quy tắc tương phản và hòa hợp màu, với sơn phòng chủ đạo là màu nhạt, có thể lựa chọn màu nội thất sẫm màu hơn và ngược lại, như vậy sẽ tạo sự hài hòa, đẹp mắt và sáng tạo.

+ Chất liệu sơn nội thất nên chọn loại sơn tốt, có độ bóng và độ bắm chắc cao. Tránh những loại sơn dễ bong tróc, phồng rộp như vậy vừa mất mỹ quan ngôi nhà lại khiến vật dụng nội thất dễ bị hư hỏng. Thông thường sẽ chọn những loại sơn công nghiệp chuyên dụng cho từng đồ nội thất, ví dụ đối với đồ bằng sắt nên chọn sơn PU chống rỉ sét và bề màu. Với đồ gỗ hãy chọn sơn cùng màu hoặc khác màu, có độ bóng cao, chống thấm nước và chống mối mọt.

+ Lựa chọn mua sơn ở nhà cung cấp uy tín, chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhá, hàng kém chất lượng ảnh hưởng tới mục tiêu thẩm mỹ cần đạt tới của mình.

Qua một số thông tin chia sẻ trên, 360noithat.com.vn hi vọng rằng bạn đọc có thể lựa chọn được những sản phẩm sơn nội thất tốt và phù hợp với ngôi nhà của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *