Lưu ý khi lựa chọn cửa cổng sắt

Lưu ý khi lựa chọn cửa cổng sắt

Cửa cổng là phần thi công khá quan trọng trong một ngôi nhà, cửa cổng giúp bảo vệ ngôi nhà trước sự xâm nhập từ bên ngoài, tạo không gian sống an toàn hơn. Ngoài nhiệm vụ chính đó, cửa cổng sắt còn giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn và sang trọng hơn, cửa cổng sắt đẹp là ấn tượng đầu tiên cho mọi người, thể hiện phong cách thẩm mỹ và địa vị có của gia chủ.

Có nhiều chất liệu để làm cửa cổng, tuy nhiên người ta sử dụng cửa cổng sắt là đa phần bởi chất liệu bền bỉ với thời gian, độ cứng cao bảo vệ an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà, thi công cửa cổng sắt cũng đơn giản và rẻ hơn so với cửa gỗ hay các vật liệu khác.

Lưu ý khi lựa chọn cửa cổng sắt
Lưu ý khi lựa chọn cửa cổng sắt

Cửa cổng sắt với nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau giúp người sử dụng có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với phong cách thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên, để chọn được cửa cổng sắt ưng ý bạn cần lưu ý những tiêu chí sau:

  • Thiết kế, hoa văn trên cửa sắt rất đa dạng và phong phú, cần chọn họa tiết phù hợp với phong cách ngôi nhà, ví dụ với nhà hiện đại hãy lựa chọn thiết kế cửa sắt đơn giản, tránh họa tiết rườm rà rối mắt. Với thiết kế cổ điển có thể chọn hoa văn phù hợp như hình hoa sen, cành lá,…
  • Về màu sắc cửa sắt phải hài hòa với tổng thể, nếu ngôi nhà có màu sơn nhạt có thể chọn màu trắng hoặc màu trùng với màu sơn nhà nhưng tông đậm hơn tạo điểm nhấn và ngược lại. Chọn màu theo phong thủy hướng nhà, mệnh gia chủ để mang tài vận.
  • Lựa chọn nơi thi công của sắt nên cẩn thận chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho cửa, nên chọn địa chỉ có chế độ hậu mãi, bảo trì tốt vì cửa sắt cần được thay sơn hay thay ốc định kì để kéo dài tuổi thọ của cửa sắt.

Với chia sẻ về các tiêu chí trên, 360noithat.com.vn hi vọng bạn có thể chọn lựa hoặc thiết kế cho căn nhà của mình một chiếc cửa cổng sắt thật ưng ý.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *