Mẹo hay khi trang trí phòng khách nhỏ hẹp

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả nhà, là nơi tiếp đón khách khứa và tạo ấn tượng nhiều nhất với mọi người khi bước vào một căn nhà. Nhưng diện tích phòng khách quá nhỏ thì phải làm sao đây? Dưới đây là một số mẹo hay khi trang trí phòng khách nhỏ hẹp.

Giảm thiểu kích thước của ghế sofa

Đối với một căn phòng có kích thước nhỏ, hãy chọn những bộ ghế sofa đơn giản, gọn nhẹ. Ưu tiên cho những thiết kế hiện đại, tối giản, hoặc không có lưng ghế và tay vịn để tiết kiệm không gian cho căn phòng.

Mẹo hay khi trang trí phòng khách nhỏ hẹp
Sử dụng những bộ ghế sofa đơn giản

Đồ nội thất đa chức năng

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các công ty nội thất đã cho ra rất nhiều sản phẩm kết hợp đa chức năng có thể thay đổi, hoặc di chuyển linh hoạt thích hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này.

Mẹo hay khi trang trí phòng khách nhỏ hẹp
Nội thất đa chức năng

Cây xanh

Cây xanh chính là giải pháp đơn giản để tăng chiều sâu cho căn phòng đánh lừa thị giác người nhìn. Cây xanh đặt trong góc, phía sau sofa kết hợp với ánh sáng tự nhiên sẽ làm không gian quang đãng, thoáng mát hơn rất nhiều.

Mẹo hay khi trang trí phòng khách nhỏ hẹp
Kết hợp cây xanh trong phòng khách

Tận dụng không gian chiều dọc, âm tường

Một chiếc tủ âm tường sẽ là nơi lưu trữ các vật dụng nhỏ như sách báo, đồ lưu niệm, ly chén… vừa tiết kiệm không gian vừa làm căn phòng trông gọn gàng hơn.

Mẹo hay khi trang trí phòng khách nhỏ hẹp
Tủ âm tường giúp phòng nhỏ gọn gàng hơn

Bạn cũng nên tận dụng không gian chiều dọc của căn phòng để lưu trữ bằng cách sử dụng giá sách, kệ treo tường. Gắn những bức tranh nghệ thuật, khung ảnh lên tường để hướng mắt nhìn lên cao tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho căn phòng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *