Một số lưu ý và cách chọn gối ngủ tốt nhất

Lựa chọn gối ngủ không phải là chuyện quá đơn giản bởi gối ngủ cao cấp hay gối ngủ bình dân thì nếu không phù hợp thì lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Một chiếc gối ngủ không phù hợp ngoài việc gây cho bạn cảm giác khó ngủ thì còn ảnh hưởng đến một số bệnh khác như đau xương khớp, cột sống, hệ hô hấp…

Sau đây chúng tôi chia sẻ bạn một số cách chọn gối ngủ phù hợp vừa đem đến sức khỏe mà còn đảm bảo thẩm mỹ cho nội thất phòng ngủ nhà bạn.

gối ngủ cao cấp
Chọn gối ngủ phù hợp sẽ đem đến sức khỏe tốt cho bạn

Chọn gối ngủ quá thấp

Gối ngủ thấp thì có thể trong thời gian đầu có thể tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhưng nếu về lâu dài thì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ví dụ như ngủ gối thâp lâu sẽ khiến cho máu lưu thông đến tĩnh mạch và động mạch não không được cân bằng, như thế sẽ gây ra tình trạng mất ngủ, tinh thần không được thoải mái dễ cáu gắt và mệt mỏi.

Gối quá cao

gồi ngủ cao cấp
Nằm gối cao thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến khớp xương cổ

Nhiều người có thói quen nằm gối cao, tuy nhiên theo các nhà khoa học chứng minh thì nằm gối cao thường xuyên sẽ dễ làm cho những đốt sống cổ bị tê mỏi, làm đơ khớp cổ và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến xương gây ra một số vấn đề nghiêm trọng khác.

Bên cạnh đó thì việc ngủ gối cao sẽ tạo một góc cong ở ngực và cổ, khiến việc hô hấp thêm khó khăn và nằm gối cao cũng là một trong những nguyên nhân hình thành thói quen ngủ ngáy.

Gối quá mềm

Nhiều người có quan điểm rằng gối càng mềm thì càng dễ chịu và nằm càng thoải mái. Tuy nhiên nếu bạn ngủ gối quá mềm thì đầu bạn dễ lấn vào tâm của gối nên sẽ xuất hiện một số triệu chứng như khi bạn nằm ngủ gối thấp và còn có thể gây ra tình trạng mắt sưng vào sáng hôm sau và có thể kèm theo một số chứng đau đầu nhẹ do máu không lưu thông đều.

Qua những tác hại trên thì bạn có thấy mình gặp vào những trường hợp đó chưa? Vậy làm sao để có thể lựa chọn phù hợp nhất.

Một số cách chọn gối ngủ tốt nhất

gối ngủ cao cấp
Cách chọn gối ngủ tốt nhất

Chọn được gối ngủ phù hợp, đúng cách sẽ giúp bạn giấc ngủ ngon hơn, tránh được tình trạng khó ngủ, mất ngủ và một số triệu chứng sức khỏe khác.

  • Độ cao thích hợp nhất là từ 10-15 cm và còn tùy vào kích cỡ mỗi người và tốt nhất là gối dùng để tựa vai vừa khớp là sự lựa chọn tốt nhất.
  • Nên chọn những gối có độ đàn hồi tốt, tránh gây tê mỏi. Và theo các chuyên gia thì nên lựa chọn những cái gối nào mà khi nằm lún không quá 3-4 cm.
  • Khi chọn gối là thành phần nhồi bên trong gối. Các loại như gòn, vỏ đậu, vỏ trấu, hơi, túi nước là các loại thành phần nhồi phổ biến nhất. Nhưng loại gối tốt nhất là gối cao su với tính đàn hồi cao, mềm mại và dễ chịu cho người dùng.

Trên là một số lưu ý để chọn được một chiếc gối phù hợp và đảm bảo sức khỏe cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ với Ksthalian để được tư vấn và chọn cho mình những dòng gối ngủ cao cấp chất lượng nhất.

Có thể bạn quan tâm đến những sản phẩm nội thất phòng ngủ khác, giới thiệu đến bạn địa điểm cung cấp ga trải giường đẹp nhất hiện nay.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *