Nên chọn gam màu gì cho nội thất phòng bếp?

Phòng bếp được xem là trung tâm “giữ lửa” của một căn nhà. Việc thiết kế nội thất phòng bếp cũng khó khăn hơn hẳn những khu vực khác vì không chỉ để nấu ăn đây vừa là nơi lưu trữ nhiều dụng cụ, đồ đạc lại là trung tâm họp mặt gia đình bè bạn ăn uống mỗi dịp lễ tết, cuối tuần. Vậy nên chọn gam màu gì cho phòng bếp để đảm bảo hài hòa mà vẫn đáp ứng được những yếu tố phong thủy?

Nội thất phòng bếp với gam màu trắng

Gam màu trắng thường được sử dụng ở những căn bếp hiện đại bởi tạo ra không gian sang trọng, rộng rãi và cảm giác sạch sẽ, tinh tươm. Màu trắng sẽ rất dễ để kết hợp với màu sắc các vật dụng phòng bếp. Tuy nhiên nếu màu trắng nhiều quá dễ gây cảm giác lạnh lẽo, căn thẳng cho căn phòng vì vậy nên kết hợp với các màu sắc khác như: trắng – vàng nhạt, trắng – nâu, trắng – xanh để không gian ấm cúng hơn.

Phòng bếp hiện đại với gam màu trắng

Chú ý rằng phòng bếp là không gian dễ bị vấy bẩn nhất bởi đồ đạt lỉnh kỉnh, dầu mỡ, đồ ăn rơi vãi… nên hãy cân nhắc về vấn đề vệ sinh trước khi chọn màu này.

Gam màu nâu đất, màu be trung tính

Những gam màu này thường rất phù hợp với phòng bếp vì mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi có thể mang đến sự ổn định, bền vững cho chủ nhà. Gam màu trung tính cũng tạo nên vẻ đơn giản, hiện đại cho ngôi nhà khi kết hợp với các vật dụng kim loại phòng bếp.

Nội thất phòng bếp với gam màu xanh

Phòng bếp màu xanh “mát mắt”

Theo phong thủy, phòng bếp là nơi để nấu nướng nên mang yếu tố Hỏa, nếu chọn màu xanh (mang yếu tố Mộc) sẽ tạo nên không gian nhẹ nhàng, thoải mái thúc đẩy tương sinh cho căn bếp. Tuy nhiên cần lưu ý tránh màu xanh nước biển vì đây là yếu tố Thủy, sẽ khắc Hỏa làm giảm đi không khí vui vẻ đầm ấm của căn bếp.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *