Những kiêng kị khi bố trí nội thất phòng ngủ

Những kiêng kị khi bố trí nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi con người nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, hơn 1/3 thời gian trong ngày bạn của bạn là dành cho không gian này. Vì vậy, cần chú ý bố trí nội thất phòng ngủ sao cho hợp lý để có giấc ngủ sâu, đảm bảo sức khỏe. Dưới đây là những điều bạn nên tránh:

Tránh đặt gương đối diện giường ngủ

Gương chiếu vào giường ngủ thường ảnh hưởng xấu đến phong thủy dễ làm bạn rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu giấc, khó tập trung suy nghĩ.

Những kiêng kị khi bố trí nội thất phòng ngủ
Không đặt gương đối diện giường ngủ

Đặt phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều mùi hôi, ẩm ướt. Còn phòng ngủ là không gian cần yên tĩnh, không khí trong lành, Việc đặt phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh sẽ làm mất cân bằng lượng khí vượng trong phòng ngủ, mùi và khí ẩm ướt từ phòng vệ sinh cũng sẽ tác động đến giấc ngủ và tinh thần của chủ nhà.

Bố trí giường ngủ dưới các thanh xà

Đây là điều tối kị, nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

Những kiêng kị khi bố trí nội thất phòng ngủ
Không đặt giường ngủ dưới thanh xà

Nghiêm trọng hơn nếu nhà đã xây dựng lâu năm, xà nhà có thể gãy, đổ gây nguy hiểm cho chủ nhà. Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí của xà nhà trong phòng ngủ, gia chủ nên dùng trần nhà để che đi xà nhà, hoặc bố trí giường ngủ song song với xà nhà, không để giường và xà nhà vuông góc hoặc cắt nhau.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *