Sử dụng tranh dán tường để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Sử dụng tranh dán tường để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Không chỉ là những ngôi nhà đơn điệu với bốn bức tường bao quanh, ngày nay xu hướng trang trí nhà được chú trọng vào việc làm sao để ngôi nhà trở nên độc đáo, sáng tạo và đẹp mắt hơn, không chỉ cho không gian sống thoải mái, dễ chịu, tạo niềm vui mỗi khi về nhà sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi. Ngoài trang trí bằng nội thất, màu sắc tường, chất liệu sàn nhà, trần nhà,…việc sử dụng tranh dán tường cũng được nhiều người quan tâm bởi nét đẹp độc lạ của nó.

Sử dụng tranh dán tường để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà
Sử dụng tranh dán tường để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Tranh dán tường đã xuất hiện từ nhiều năm trở về trước, tuy nhiên, do thời điểm đó người ta không mấy quan tâm. Trước đó, dòng tranh này thuộc cỡ nhỏ, có in hình hoa quả, núi rừng gần giống như một bức tranh treo tường thông thường, nhưng ngày nay, khi nhu cầu làm đẹp phát triển hơn, tranh dán tường có thể được sử dụng ở khổ lớn, toàn bộ tường tạp điểm nhấn cho khoảng không gian phòng khách, phòng làm việc, phòng riêng,…Và cũng được biến tấu hơn với nhiều hình ảnh, chất lượng màu sắc cũng như nhiều chất liệu khác nhau gồm: giấy, tranh thêu cỡ bự treo tường và tranh dán tường đính đá,…Mỗi loại có những đặc trưng riêng để tạo nét độc đáo riêng biệt.

Một công dụng khác mà nhiều người vô tình bỏ qua ở tranh dán tường chính là che đi khuyết điểm của ngôi nhà, có thể là bức tường màu bị dơ, bị cũ hoặc bị bể sẽ được dấu đi khỏi tầm nhìn của người khác.

Tranh dán tường cũng mang theo phong thủy nhất định, đặc biệt với tranh cỡ lớn. Vì vậy trước khi mua sản phẩm này, bạn phải hết sức lưu ý họa tiết, màu sắc sao cho phù hợp nhất với phong thủy ngôi nhà, tránh những màu ức chế thần kinh, những họa tiết đáng sợ, kì quái vì vô tình bạn sẽ rước vận khí không tốt vào nhà.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *