Tổng hợp những cách vệ sinh rèm vải mà bạn nên “bỏ túi” cho mình

Rèm vải cao cấp hiện nay được xem là một trong những lựa chọn hoàn hảo, nhằm đem đến cho bạn một sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian cũng như đem đến thêm những nhu cầu sử dụng. Sự hiện đại và đa dạng trong kiểu dáng kiến trúc thì đi kèm với đó là nhu cầu để chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Nhưng trong quá trình đó, nhiều người lại băn khoăn về vấn đề vệ sinh rèm vải. Bởi sau một thời gian thì rèm sẽ bám bụi và nếu không biết cách vệ sinh phù hợp thì sẽ khiến cho sản phẩm nhanh bị hư hỏng. Bài viết sau đây chia sẻ bạn cách vệ sinh rèm vải đúng cách nhất.

rèm vải cao cấp
Rèm vải cao cấp là một trong những lựa chọn hoàn hảo, đem đến cho bạn một sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian

Phân loại rèm cửa khi giặt

Mành rèm cửa treo lâu ngày sẽ bị bụi bám. Nhưng trước khi đem rèm cửa ra vệ sinh bạn nên cân nhắc kỹ: đâu là loại rèm cửa có thể giặt được bằng máy giặt, đâu là loại rèm cửa chỉ có thể giặt bằng tay, đâu là loại rèm cửa giặt ướt và đâu là loại rèm cửa phải giặt khô?

Xem thêm về Những mẫu rèm cửa cao cấp trên thị trường

Loại rèm vải có thể giặt bằng máy giặt

Không phải cứ vải là bạn có thể vô tư giặt máy giặt. Chí những bộ rèm đượclàm từ chất liệu sợi polieste và bản chất của chất liệu này có độ co thấp, bền, ổn định, có thể giặt đi giặt lại mà không làm biến dạng.

Và lưu ý là bạn nên tháo những vòng khuyên ra và nên bỏ rèm vải vào trong túi giặt để giặt.

rèm vải cao cấp
Cần chọn phương pháp vệ sinh rèm vải phù hợp để đảm bảo về mặt chất lượng

Loại rèm không thể giặt máy giặt

Đối với những bộ rèm vải được làm từ chất liệu vải thô, vải gấm thì chúng rất dễ bị co lại so với ban đầu và không thể không nói đến vải nhung, chúng dễ bị mất đi tuyết bám trên bề mặt nhung, mất đi thẩm mỹ.

Trường hợp này thì bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách để nguyên vị trí và dùng chổi quét bụi cố động cơ để có thể dễ dàng hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống. Đồng thời luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm vải.

Quý khách đem phơi nắng một lần. Sau khi được phơi nắng quý khách có thể dùng chổi quét bụi đó thực hiện lại một lần như trước theo chiều vải từ trên xuống trước khi treo rèm.

rèm vải cao cấp
Phân biết chất liệu là bước quan trọng trước khi vệ sinh

Kiểm tra chất liệu rèm vải

Đây là việc rất quan trọng trước tiên bước vào công đoạn vệ sinh bởi vì mỗi chất liệu khác nhau bạn cần chọn phương pháp vệ sinh phù hợp.

  • Nếu rèm vải của bạn từ chất liệu mỏng, mềm như tơ lụa thì trước khi vệ sinh bạn nên giũ nhẹ cho bớt bụi đi hoặc nên dùng máy hút bụi thường xuyên.
  • Nếu rèm cửa là cotton hoặc vải lanh, thì đơn giản hơn, bạn có thể vệ sinh bằng việc gặt máy và bật chế dộ sấy nhẹ nhàng.
  • Nếu rèm vải được may từ những chất liệu vải tương đối nhạy cảm, bạn nên phơi chúng ở nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời.
  • 4 Nếu rèm cửa được may từ chất liệu đắt tiền, bạn nên mang chúng ra tiệm giặt ủi chuyên nghiệp. Họ có những thiết bị giặt ủi chuyên dụng sẽ giúp rèm cửa sạch như mới và không bị biến dạng.  

Trên là một số cách vệ sinh cơ bản rèm vải mà bạn nên “bỏ túi” cho mình. Nếu còn thắc mắc thì bạn hãy liên hệ với vinarem.com để được tư vấn tốt hơn. Trực tiếp qua Hotline 0915 892 895.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *