Ý tưởng trang trí cầu thang độc đáo

Cầu thang là khu vực ít được gia chủ chú ý, tuy nhiên nếu biết cách trang trí cầu thang một cách hợp lý sẽ làm tăng vẻ thẩm mỹ, ấn tượng cho ngôi nhà.

>>> Tham khảo: Công thức tính số bậc cầu thang trong nhà

Biến cầu thang thành những bức tranh sống động

Bạn có thể dễ dàng tô vẽ thêm, hoặc sử dụng giấy dán tường để trang trí cầu thang thật sinh động.

Trang trí cầu thang

Tận dụng cầu thang làm vách ngăn, tủ để đồ

Hiện nay có rất nhiều thiết kế cầu thang kết hợp với tủ để đồ vừa làm vách ngăn vừa là nơi lưu trữ những vật dụng nhỏ, sách báo giúp căn nhà gọn gàng hơn. Bạn cũng có thể biến cầu thang thành kệ sách vừa tiết kiệm diện tích lại tiện lợi khi dùng. Nếu là kệ sách, hãy đặt hàng để thiết kế sao cho vừa khít với không gian phòng bạn.

Dùng cầu thang làm vách ngăn để đồ

Bố trí tiểu cảnh

Khoảng trống dưới gầm cầu thang là góc chết thường được nhắc đến nhiều nhất trong một ngôi nhà. Hãy tận dụng khoảng trống này để bố trí một tiểu cảnh nhỏ cho ngôi nhà thêm sinh động. Một trong những cách phổ biến là bố trí tiểu cảnh như bể cá, lò sưởi, ti vi… ngay dưới gầm cầu thang để vừa tận dụng không gian trống ở đó vừa làm đẹp ngôi nhà.

Bố trí tiểu cảnh tạo không gian sinh động

Trang trí cầu thang với thảm trải

Thảm trải giúp không gian thêm phần sang trọng

Hiện nay có nhiều loại thảm trải cầu thang với màu sắc và hoa văn cho bạn lựa chọn. Việc dùng thảm cầu thang sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần sang trọng.

Một số cách trang trí cầu thang trên sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng mới trong việc thiết kế không gian của nơi kết nối lý tưởng này. 360noithat.com.vn sẽ cung cấp thêm những thông tin bổ ích nhất đến cho bạn đọc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *